Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Xu hướng màu sắc cho nội thất gia đình

Nếu như năm 2010 những gam màu mang tính chất giản đơn lên ngôi với nền lạnh, tông nóng thì màu sắc năm 2011 đặc biệt không tôn vinh một gam màu nhất định nào mà hướng đến sự kết hợp các gam màu sao cho mang sắc độ vừa tươi vui, vừa ấm áp, gần gũi và bình dị, ngọt ngào.

Xu hướng màu sắc năm nay mang những thông điệp sinh thái, là tiếng nói của sự gắn bó giữa cuộc sống con người với thiên nhiên. Ví dụ, màu vàng sẽ là vàng của kiwi, màu xanh của nước biển, lá cây, màu nâu của đất và gỗ...

Màu sắc cho nội thất
1. Màu san hô + xanh lá cây: Tự do, phóng khoáng
Màu san hô và xanh lá cây là những gam màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự tự do, phóng khoáng. Màu xanh lá nối kết sự sống của trái đất, cung cấp cho bạn sức trẻ và năng lượng. Một ngôi nhà màu xanh cung cấp cảm giác dịu mát và thanh thản. Khi cảm thấy mệt mỏi, một không gian xanh của thiên nhiên sẽ làm hồi sinh các giác quan.

Đây là sự lựa chọn dành cho những người lạc quan, yêu thích sự tự do sáng tạo với những màu sắc được kết hợp một cách đầy táo bạo và phá cách. Khi bước vào không gian này bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái, mỗi chi tiết trong căn phòng như một miếng ghép nhỏ rực rỡ tạo thành một bức tranh đẹp giàu màu sắc và hấp dẫn, thể hiện cá tính của chủ nhân.

2.Màu vàng rơm + đỏ sậm: Mộc mạc và ấm áp
Lấy cảm hứng từ những màu sắc đậm chất đồng quê, gam màu vàng rơm tượng trưng cho sự yên bình, thoải mái. Màu đỏ sẫm (boọc đô) tạo khung cảnh ấm áp, nhẹ nhàng. Bảng màu này được tạo ra dành cho những người yêu thích cảm giác giản dị, bình yên và sâu lắng.

Màu của rơm, đất vào gỗ, của những chiếc lá úa hay khiến không gian luôn có sự chuyển động nhẹ nhàng, trong tĩnh có động tràn đầy mang âm hưởng của thiên nhiên. Nếu bạn thuộc mẫu người nhẹ nhàng, lãng mạn và có đôi chút hoài niệm thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

3. Màu cà rốt + xanh da trời/xanh cốm: Năng động và sáng tạo
Màu cam mang đến nguồn sinh lực dồi dào, là nguồn cảm hứng và đem đến cho bạn sự phấn chấn, sôi nổi trong công việc. Trang trí nội thất ngôi nhà bằng màu cam tạo ra bầu không khí vui tươi, xóa tan cảm giác lo lắng. Trong khi đó màu xanh da trời tạo nên khung cảnh hài hòa và tươi mới, đồng thời khuấy động tinh thần khám phá.

Đây là bảng màu yêu thích của những người thật sự đánh giá cao và biết cách kết hợp tất cả các yếu tố xung quanh để tạo ra một “tác phẩm” hoàn chỉnh.

4. Màu nâu + kem: Tinh tế và gần gũi
Màu nâu và kem là những gam màu trung tính, mang sắc thái đơn giản, nhẹ nhàng nên có thể kết hợp hài hoà với nhau tạo phong cách tự nhiên cho căn phòng. Chúng không bị hạn chế bởi một không gian nào và được sử dụng ở hầu hết các phòng trong nhà từ nơi tiếp khách, bếp, phòng ngủ đến phòng làm việc, phòng tắm…sử dụng nhuần nhuyễn hai gam màu này sẽ tạo cảm giác gần gũi và một không gian đặc trưng cho sự thoải mái, tinh tế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét